Đá khô có để trong tủ lạnh được không – bảo quản đá khô đúng cách

Hiện nay, đá khô CO2 được áp dụng nhiều trong đời sống hàng ngày vì có nhiều ưu điểm và công dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đá khô đúng, có nhiều thắc mắc là đá khô có để trong tủ lạnh được không, có bảo quản đá khô bằng cách để trong ngăn mát, ngăn đông được không. Câu trả lời là Không, Vì đặc tính của đá khô khi ở trong thùng kín có thể rò rỉ khí làm phát nổ trong không gian kín như thùng đá, ngăn tủ lạnh, ngăn tủ đông. Vì vậy, không nên đặt đá khô vào trong các không gian nhỏ kín như vậy.

Đá khô CO2
Đá khô CO2

Để hiểu rõ đặc tính của đá khô xin các bạn tham khảo các cách bảo quản đá khô như sau:

1. Mua đá khô khi sắp cần sử dụng

Đá khô trực tiếp để ngoài môi trường có thể bay hơi và cũng không nên để trong hộp kín vì vậy chỉ nên mua khi gần có nhu cầu sử dụng.

2. Sử dụng gắp đá hoặc găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp

Đá khô có nhiệt độ lạnh nên có thể gây bỏng lạnh khi tiếp xúc trực tiếp, vì vậy lưu ý luôn sử dụng gắp đá hoặc bao tay khi cần sử dụng.

3. Sử dụng thùng xốp cách nhiệt để bảo quản đá khô

Thùng xốp giúp giữ nhiệt và không kín hơi nên phù hợp để bảo quản đá khô trước khi sử dụng, giữ đá khô trong thùng xốp và để ở nơi nhiệt độ thấp giúp bảo quản đá khô tốt nhất.

4. Thêm giấy vào thùng giữ để làm chậm quá trình bốc hơi

Thêm giấy vò vào để tạo các không gian giữ nhiệt giúp bảo quản đá khô trong thùng được lâu hơn.

5. Không mở nắp thùng nhiều lần tránh nhiệt độ bên ngoài đi vào trong.

Mỗi lần mở nắp thùng nhiệt độ bên ngoài sẽ tràn vào trong làm đẩy nhanh quá trình bốc hơi của đá khô CO2 vì vậy nên hạn chế khi không cần thiết để giúp đá khô giữ được lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984640844